Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Graphene là một dạng của carbon, là một vật liệu mới cứng nhất thế giới giúp ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực cuộc sống

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG GRAPHENE ĐỂ BẢO VỆ BỀ MẶT SƠN XE

Graphen hay graphene là tấm phẳng dày bằng một lớp nguyên tử của các nguyên tử carbon với liên kết sp tạo thành dàn tinh thể hình tổ ong.

Là một chất có nguồn gốc từ than chì, graphene bao gồm các nguyên tử carbon nguyên chất, chất được coi là một trong những nguyên tố thiết yếu của tự nhiên được tìm thấy trong các vật dụng hàng ngày như đầu bút chì.

Siêu vật liệu này về cơ bản là một tấm carbon với độ dày bằng một nguyên tử, được sắp xếp theo hình lục giác. Nó sở hữu độ bền, độ dẫn điện và khả năng chống thấm vượt trội.

Theo Repsol, độ dẻo dai, linh hoạt, nhẹ và độ bền đặc biệt cao của graphene khiến nó bền hơn thép 200 lần và nhẹ hơn nhôm 5 lần.

Các đặc tính nổi bật của nó, bao gồm tính dẫn điện và nhiệt cao, độ đàn hồi, độ dẻo dai, độ nhẹ và độ bền, có tiềm năng đổi mới đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đại diện cho một bước tiến mang tính cách mạng trong công nghệ.

TĂNG BÓNG, ĐỘ BỀN CAO, KHẢ NĂNG KHÁNG NƯỚC TUYỆT VỜI

Các lớp phủ Ceramic thông thường chủ yếu chứa Oxit Silica (SiO2). Một nhược điểm là các lớp phủ gốm, oxit silica và thạch anh thông thường dễ bị các đốm nước.

Graphene làm giảm nhiệt trên bề mặt sơn của bạn, do đó, khả năng xuất hiện vết nước ít hơn nhiều so với lớp phủ gốm. Các lớp phủ gốm sứ được cho là giữ nhiệt, vì vậy bất kỳ nước nào còn sót lại trên bề mặt đều có khả năng trở thành một điểm chứa nước khoáng, bền.

Do cấu trúc tổ ong của Graphene và các đặc tính hóa học của nó, Graphene được cho là có góc tiếp xúc với nước rất cao khi so sánh với hầu hết các lớp phủ gốm hiện nay trên thị trường.

Điều này có nghĩa là bất kỳ độ ẩm nào ở bất kỳ lượng nào cũng sẽ trượt đi dễ dàng hơn nhiều, để lại nguy cơ nước bốc hơi trên bề mặt thấp hơn và có thể gây ra các đốm nước.

Do đặc tính dẫn điện và dẫn nhiệt, graphene có thể được quảng cáo là “chống tĩnh điện” một cách an toàn, sẽ đẩy lùi bụi và các hạt vi mô khác. Điều này có thể làm giảm lượng bụi tích tụ mà một số người có vẻ phàn nàn về việc giữ cho xe của họ sạch sẽ.

Với cấu trúc tổ ong của Graphene, bề mặt phủ có góc tiếp xúc nước rất cao so với các sản phẩm phủ ceramic thông thường trên thị trường giúp bề mặt xe có khả năng chống bám dính, giúp các giọt nước trượt xuống một cách dễ dàng và chống xuất hiện các đốm nước trên bề mặt phủ.

Nhờ vào khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện tốt nhất, graphene được chứng minh là chống tĩnh điện. Điều này giúp bề mặt xe chống lại hoặc đẩy lùi các hạt vi mô như bụi, ngăn ngừa tích tụ bụi bẩn .

.

Graphene có khả năng chịu nước cũng như chịu được nhiệt cực tốt. Tính năng này cùng với góc tiếp xúc nước cao (125°), đơn vị đo ‘khả năng thấm nước’ của chất rắn, làm giảm khả năng xuất hiện các đốm nước. Điều này là do các đốm nước hình thành khi có hơi ẩm, như nước mưa, tồn đọng và bốc hơi trên bề mặt nóng.